பொன்னி நதி Ponni Nadhi Lyrics - A.R. Rahman, A. R. Reihana, Bamba Bakya

'பொன்னி நதி' | PONNI NADHI SONG LYRICS IN TAMIL: The song "Ponni Nadhi" is sung by A.R. Rahman, A. R. Reihana and Bamba Bakya from Vikram, Aishwarya Rai Bachchan, Jayam Ravi, Karthi, Trisha and Aishwarya Lekshmi starrer Tamil film Ponniyin Selvan: I, directed by Mani Ratnam. PONNI NADHI song was composed by A.R. Rahman, with lyrics written by Ilango Krishnan.

பொன்னி நதி Ponni Nadhi Lyrics in Tamil

காவேரியாள் நீர்மதிக்கு
அம்பராமை அணையெடுத்தான்

நீர் சத்தம் கெட்டதுமே நெல் பூத்து நிக்கும்
உளி சத்தம் கெட்டதுமே கால் பூத்து நிக்கும்
பகை சத்தம் கெடத்துமே வில் பூத்து நிற்கும்
சோழத்தின் பெருமைகூற சொல் பூத்து நிற்கும்

பொன்னி நதி பாக்கணுமே தீயறி எசமாரி
பொழுதுக்குள்ள தீயறி எசமாரி
கன்னி பெண்கள் காணனுமே தீயறி எசமாரி
காற்றைப்போல தீயறி எசமாரி

பொட்டல் கடந்து தீயறி எசமாரி
புழுதி கடந்து தீயறி எசமாரி
தரிசு கடந்து தீயறி எசமாரி
கரிசல் கடந்து வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு

அந்தோ நான் இவ்வழகினிலே.. செம்பா செம்பா
காலம் மரந்ததென்ன

மண்ணே உன் மார்பில் கிடக்க பச்சை நரஞ்சா மண்ணு
அச்சோ ஓர் ஆசை முளைக்க மஞ்சு தூரும் மண்ணு
என் காலம் கனியாதோ கொக்கு பூத மண்ணு
en kaalgal thaniyadho vella manu mannu

செம்பனி வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு
தத்தத்தடா தத்தத்தடா
தத்தத்தடா தடவனே செல்
வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு

பொன்னி மகள் தீயறி எசமாரி
லாலி லல்லா லாலி லல்லா லாலி லல்லா பாடி செல்லும்
வீர சோழபுரி பார்த்து விரைவாய் நீ

தாவு அழகா
தாவும் நதியாய்
சாகா! கனவாய் முடிடா!

பொன்னி நதி பாக்கணுமே தீயறி எசமாரி
பொழுதுக்குள்ள வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு
கன்னி பெண்கள் காணனுமே தீயறி எசமாரி
காற்றைப் போல வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு

செக்க சகாப்பி தீயறி எசமாரி
நெஞ்சில் இருடி வீரம் வெலஞ்ச மண்ணு
ரெட்ட சுழச்சி தீயறி எசமாரி
ஒட்டி இருடி வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு

சோழ சிலைதான் இவளோ செம்பா
சோல கருத்தாய் சிரிச்சா செம்பா
ஈழ மின்னல் உன்னாலே செம்பா
நானும் ராசிச்சிடா ஆகாத அம்பா
கூடாதே

கடலுக்கெது ஒய்வு செம்பா
கடமாய் இருக்குது எழுந்து செம்பா
சீரிபைந்துடு அம்பாக செம்பா
கால தங்கம் போனாலே
தம்பியே என்னாலும் வருமோட

நஞ்சைகளே புஞ்சைகளே
ரம்பைகலை விஞ்சி நிற்கும் வஞ்சிகளே
நஞ்சைகளே புஞ்சைகளே
ரம்பைகலை விஞ்சி நிற்கும் வஞ்சிகளே

பொன்னி நதி பாக்கணுமே தீயறி எசமாரி
பொழுதுக்குள்ள தீயறி எசமாரி
கன்னி பெண்கள் காணனுமே வீரம் வெலஞ்ச மண்ணு
காற்றைப்போல தீயறி எசமாரி

செக்க செகப்பி வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு
நெஞ்சில் இருடி தீயறி எசமாரி
ரெட்ட சுழச்சி வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு
ஒட்டி இருடி தீயறி எசமாரி
அந்தோ நான் இவ்வழகினிலே
வீரம் வெலஞ்சா மண்ணு செம்பா செம்பா.

Ponni Nadhi Lyrics

Kaaveriyaal neermadikku
Ambaramaai anaiyeduthaan

Neer satham ketadhumey nel poothu nikkum
Uli satham ketadhumey kal poothu nikkum
Pagai satham ketadhumey vil poothu nikkum
Chozhathin perumaikoora sol poothu nikkum

Ponni nadhi paakanumey theeyari esamaari
Pozhudhukkulla theeyari esamaari
Kanni pengal kaananumey theeyari esamaari
Kaatraippola theeyari esamaari

Pottal kadandhu theeyari esamari
Puzhudhi kadandhu theeyari esamari
Tharisu kadandhu theeyari esamari
Karisal kadandhu veeram velanja mannu

Andho naan ivvazhaginiley.. Semba semba
Kaalam marandhadhenna

Manne un maarbil kidakka pachai naranja mannu
Achho oor aasai mulaika manju thoorum mannu
En kaalam kaniyadho kokku pootha mannu
en kaalgal thaniyadho vella manasu mannu

Sembanee veeram velanja mannu
Thathatthada thathatthada
Thathatthada thadavane sel
Veeram velanja mannu

Ponni magal theeyari esamaari
Laali lallaa laali lalla laali lalla paadi sellum
Veera chozhapuri paarthu viraivaai nee

Thaavu azhaga
Thaavum nadhiyaai
Saga! Kanavai mudida!

Ponni nadhi paakanumey theeyari esamaari
Pozhudhukkulla veeram velanja mannu
Kanni pengal kaananumey theeyari esamaari
Kaatrai pola veeram velanja mannu

Sekka sagappi theeyari esamaari
Nenjil irudi veeram velanja mannu
Retta suzhachi theeyari esamaari
Otti irudi veeram velanja mannu

Sozha silaithaan ivalo semba
Sola karuthaai sirichaa semba
Eezha minnal unnale semba
Naanum rasichida aagatha amba
Koodathey

Kadalukkedhu oivu semba
Kadamai irukudhu ezhundhuru semba
Seeripaindhudu ambaaga semba
Kaala thangam ponaale
Thambiye ennaalum varumoda

Nanjaigaley punjaigaley
Rambaigalai vinji nikkum vanjigaley
Nanjaigaley punjaigaley
Rambaigalai vinji nikkum vanjigaley

Ponni nadhi paakanumey theeyari esamaari
Pozhudhukkulla theeyari esamaari
Kanni pengal kaananumey veeram velanja mannu
Kaatraippola theeyari esamaari

Sekka segappi veeram velanja mannu
Nenjil irudi theeyari esamaari
Retta suzhachi veeram velanja mannu
Otti irudi theeyari esamaari
Andho naan ivvazhaginiley
Veeram velanja mannu semba semba.

Ponni Nadhi Lyrics PDF Download
Print Print PDF     Pdf PDF Download

FAQs

The song Ponni Nadhi is from the Ponniyin Selvan: I.

The song Ponni Nadhi was sung by A.R. Rahman, A. R. Reihana and Bamba Bakya.

The music for Ponni Nadhi was composed by A.R. Rahman.

The lyrics for Ponni Nadhi were written by Ilango Krishnan.

The music director for Ponni Nadhi is A.R. Rahman.

The song Ponni Nadhi was released under the Tips Tamil.

The genre of the song Ponni Nadhi is Happy.